2 điều ba mẹ cần biết về bệnh tiêu chảy ở trẻ

2 điều ba mẹ cần biết về bệnh tiêu chảy ở trẻ

09:45 - 26/12/2022

Tiêu chảy cấp là tình trạng bé có hiện tượng đi ngoài nhiều lần và kèm theo những sự bất thường khác. Tuy không quá nguy hiểm nhưng vẫn có trường hợp dẫn đến một số biến chứng xấu.

Cách làm thuốc trừ sâu tự nhiên
Bỏ túi mẹo làm thơm nhà xí
Diệt muỗi trong phòng ngủ triệt để
8 cách hạ men gan
Cách xử lý mồ hôi muối và mồ hôi dầu trên quần áo

 

  1. Một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến bệnh tiêu chảy cấp

trẻ em bị bệnh

Nhiễm trùng đường ruột

Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng tiêu chảy cấp ở trẻ, nhất là virus Rota. Bên cạnh đó, loại virus này còn gây ra các bệnh như viêm ruột, viêm dạ dày và một số bệnh nhiễm trùng khác.

Không dung nạp lactose

Thực đơn cho bà bầu tháng đầu tiên nên bổ sung sữa | Cleanipedia

Lactose được biết đến là một thành phần có trong sữa bò, sữa công thức và cả sữa mẹ. Khi cơ thể không sản sinh đủ lactase, một loại enzyme cần thiết để tiêu hóa Lactose. Điều này đã làm cho lượng lactose bị tích tụ ở ruột. Từ đó, dẫn đến các vấn đề về đường ruột và tình trạng tiêu chảy cấp ở trẻ.

Rối loạn tiêu hóa

Hệ tiêu hóa của các bé vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, do đó vô cùng nhạy cảm với bất kỳ sự thay đổi nào. Chính vì thế, sự chuyển đổi sữa hay thậm chí là thêm một vài món ăn lạ trong thực đơn hằng ngày đôi lúc cũng có thể gây ra tình trạng tiêu chảy cấp.

  1. Mẹo phòng tránh tình trạng tiêu chảy cấp

Tiêm vacxin phòng bệnh cho trẻ

Những biểu hiện bất thường sau khi tiêm phòng

Rota là một trong những loại virus gây ra vấn đề tiêu chảy cấp, chúng gây ra những trục trặc ở đường ruột. Từ đó làm bé bị mất nước và thậm chí là nhập viện. Chính vì thế, để phòng tránh tình trạng này, các mẹ nên chủ động cho các bé đi tiêm để ngăn ngừa virus gây bệnh.

Vệ sinh và khử trùng nhà vệ sinh thường xuyên

Một trong những mẹo phòng tránh tiêu chảy cấp ở trẻ chính là các mẹ cần vệ sinh và khử trùng nhà cửa thường xuyên, nhất là khu vực nhà vệ sinh. Bởi vì môi trường ẩm ướt này dễ dàng tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây ra một số bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ,... sinh sôi và phát triển. Do đó, để phòng tránh tình trạng này thì bạn cần phải loại bỏ các “mầm mống” gây bệnh đều đặn mỗi ngày.

Trên đây là những điểm quan trọng giúp các ba mẹ có thêm kiến thức phòng chống bệnh tiêu chảy ở trẻ. Bạn hãy tìm đến các dịch vụ vệ sinh nhà ở chuyên nghiệp để căn nhà luôn luôn sạch sẽ, bảo vệ không gian sống và phát triển cho con bạn nhé!

 

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ: 055 Sơn Đạo, phường Cốc Lếu, Lào Cai 

 Email: donnhahoangyen@gmail.com

 Hotline: 0888 029 029  Website: donnhahoangyen.com

 Facebook: facebook.com/donnhahoangyenlaocai

 

Hoàng Yến Ca

Ý kiến khách hàng

  • "Họ luôn sẵn sàng bất cứ khi nào chúng tôi cần"

“Với tôi , Hoàng Yến là 1 công ty chuyên nghiệp và đáng tin cậy . Họ luôn sẵn sàng bất cứ khi nào chúng tôi cần . Nói chung , chúng tôi rất hài lòng và thỏa mãn với dịch vụ của họ. “

(Bà). Bùi Quỳnh Mai
Phường Kim Tân

  • “…thật sự hài lòng…”

“Đây là công ty tiên phong và hàng đầu trên thị trường tỉnh Lào Cai. Nếu bạn có bất cứ lo lắng nào về chất lượng vệ sinh, Hoàng Yến sẽ làm sạch chúng. Chắc chắn bạn sẽ thấy thật sự hài lòng với dịch vụ này.”

(Ông). Nguyễn Văn Việt
Phường Duyên Hải

  • "Hoàng Yến thực sự là công ty vệ sinh tốt nhất”

“Chúng tôi đã sử dụng dịch vụ thẻ VIP của Hoàng Yến được 3 năm. Và điều duy nhất mà tôi có thể nói đó là Hoàng Yến thực sự là công ty vệ sinh tốt nhất mà chúng tôi đã từng sử dụng”

(Bà). Đỗ Thu Thủy
Nhân viên ngân hàng