Cách chọn cốc uống nước tốt cho sức khỏe

Cách chọn cốc uống nước tốt cho sức khỏe

14:41 - 13/10/2023

Việc chọn loại cốc uống nước phù hợp giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe. Cùng Dọn nhà Hoàng Yến điểm danh các loại cốc và vì sao chúng ta nên/không nên dùng chúng nhé:

Cách làm thuốc trừ sâu tự nhiên
Bỏ túi mẹo làm thơm nhà xí
Diệt muỗi trong phòng ngủ triệt để
8 cách hạ men gan
Cách xử lý mồ hôi muối và mồ hôi dầu trên quần áo

Loại cốc không nên dùng

- Cốc inox

Các loại cốc làm bằng inox có tác dụng giữ nhiệt tốt nên thường được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng inox là sản phẩm hợp kim, có thể hòa tan trong môi trường axit cho nên nếu dùng để đựng đồ uống có tính axít thì có thể gây kết tủa kim loại nặng và gây hại cho sức khỏe.Vì vậy, không nên dùng cốc inox để đựng các loại đồ uống có tính axit như cà phê, đồ uống có ga hay nước cam…

- Cốc nhựa 

Trong quá trình sản xuất cốc nhựa, nhiều loại chất phụ gia thường được thêm vào nhựa, trong đó có những loại hóa chất độc hại. Khi dùng cốc nhựa đựng nước nóng, những hóa chất độc hại có thể “phai” ra trong nước và không tốt cho sức khỏe.

 
Cốc nhựa, cốc giấy gây ảnh hưởng cho sức khoẻ.
Cốc nhựa, cốc giấy gây ảnh hưởng cho sức khoẻ.© Được VTC cung cấp

- Cốc giấy 

Cốc giấy dùng một lần được nhiều người lựa chọn bởi trông khá hợp vệ sinh và tiện lợi. Nhưng trong quá trình sản xuất, người ta có thể cho thêm số lượng lớn chất làm trắng huỳnh quang để làm cho cốc trông trắng hơn. Điều nguy hiểm là chất huỳnh quang này khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây đột biến tế bào và là nhân tố tiềm ẩn gây ung thư.

- Cốc nhiều màu

Những chiếc cốc đựng đồ uống nhiều màu trông đẹp mắt nhưng lại có những nguy hiểm tiềm ẩn rất lớn từ những chất tạo màu cho cốc.

Đặc biệt là những cốc có thành trong được tráng men, chì và các nguyên tố kim loại nặng độc hại trong các chất màu này rất dễ bị hòa tan khi đựng nước sôi hoặc đồ uống có độ axit và kiềm cao, gây hại cho cơ thể con người.

Loại cốc an toàn cho sức khoẻ

- Cốc thủy tinh

Cốc thủy tinh không chứa hóa chất hữu cơ trong quá trình nung nên khi đựng các loại đồ uống sẽ không phải lo lắng chất hóa học sẽ theo vào trong bụng. Ngoài ra, bề mặt cốc thủy tinh trơn bóng, dễ rửa.

Cốc thuỷ tinh là sự lựa chọn an toàn.
Cốc thuỷ tinh là sự lựa chọn an toàn.© Được VTC cung cấp

- Cốc gốm sứ trắng tinh

Cốc sứ trắng, không tráng men, không tô màu là loại cốc an toàn và giữ nhiệt tốt. Như vậy, loại cốc an toàn với sức khỏe, người dùng nên sử dụng là cốc thủy tinh, cốc sứ men không màu.

Đừng quên truy cập Dọn nhà Hoàng Yến thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị về chủ đề chăm sóc nhà cửa, gia đình và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi khi bạn có nhu cầu nhé !

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 055 Sơn Đạo, phường Cốc Lếu, Lào Cai 

Email: donnhahoangyen@gmail.com

Hotline: 0888 029 029 | Website: donnhahoangyen.com

Facebook: facebook.com/donnhahoangyenlaocai

Hoàng Yến Ca

Ý kiến khách hàng

  • "Họ luôn sẵn sàng bất cứ khi nào chúng tôi cần"

“Với tôi , Hoàng Yến là 1 công ty chuyên nghiệp và đáng tin cậy . Họ luôn sẵn sàng bất cứ khi nào chúng tôi cần . Nói chung , chúng tôi rất hài lòng và thỏa mãn với dịch vụ của họ. “

(Bà). Bùi Quỳnh Mai
Phường Kim Tân

  • “…thật sự hài lòng…”

“Đây là công ty tiên phong và hàng đầu trên thị trường tỉnh Lào Cai. Nếu bạn có bất cứ lo lắng nào về chất lượng vệ sinh, Hoàng Yến sẽ làm sạch chúng. Chắc chắn bạn sẽ thấy thật sự hài lòng với dịch vụ này.”

(Ông). Nguyễn Văn Việt
Phường Duyên Hải

  • "Hoàng Yến thực sự là công ty vệ sinh tốt nhất”

“Chúng tôi đã sử dụng dịch vụ thẻ VIP của Hoàng Yến được 3 năm. Và điều duy nhất mà tôi có thể nói đó là Hoàng Yến thực sự là công ty vệ sinh tốt nhất mà chúng tôi đã từng sử dụng”

(Bà). Đỗ Thu Thủy
Nhân viên ngân hàng