Sâu bệnh lan hồ điệp và cách phòng trừ

Sâu bệnh lan hồ điệp và cách phòng trừ

16:50 - 02/07/2019

Lan hồ điệp là loài lan có hoa đẹp với nhiều sắc màu như tím, hồng, trắng, vàng, cam,

Cách làm thuốc trừ sâu tự nhiên
Bỏ túi mẹo làm thơm nhà xí
Diệt muỗi trong phòng ngủ triệt để
8 cách hạ men gan
Cách xử lý mồ hôi muối và mồ hôi dầu trên quần áo

… Rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất cũng như làm quà tặng nhân các dịp đặc biệt. Lan hồ điệp cũng như những loài cây khác, cũng có những tác nhân như sâu bệnh gây ảnh hưởng đến sức sống và vẻ thẩm mỹ của cây. Cùng tìm hiểu một số sâu hại trên lan hồ điệp và cách phòng trừ để mang về cho mình những cành lan khỏe và đẹp nhất nhé!

Rệp son (Scale insects) hút nhựa lan

Rệp son còn gọi là rệp sáp hay rầy lan. Mỗi năm vào tháng 5-6 ấu trùng nở và bò đi khắp nơi. Khoảng hai ngày thì nó cố định ở một nơi trên cây. Ký sinh trên cuống giả hành, phiến lá, cuống lá, phần chất màng của giả hành. Khi tìm được nơi ở cố định ấu trùng sẽ tiết ra chất sáp cứng để cố định mình, đồng thời chọc vòi vào thân lan để hút nhựa.

Đây là loài có khả năng sinh sản rất nhanh chính vì thế khả năng gây hại cho lan là rất lớn. Rệp son dễ phát sinh trong điều kiện môi trường ẩm ướt, ngập úng, không thoáng gió.

Phòng trừ:

Nếu số lượng rệp quá ít có thể dùng khăn lau rồi dùng nước rửa sạch cho cây. Với số lượng rệp lớn cần bón phân và thuốc trừ sâu.

 

Hoàng Yến Ca

Ý kiến khách hàng

  • "Họ luôn sẵn sàng bất cứ khi nào chúng tôi cần"

“Với tôi , Hoàng Yến là 1 công ty chuyên nghiệp và đáng tin cậy . Họ luôn sẵn sàng bất cứ khi nào chúng tôi cần . Nói chung , chúng tôi rất hài lòng và thỏa mãn với dịch vụ của họ. “

(Bà). Bùi Quỳnh Mai
Phường Kim Tân

  • “…thật sự hài lòng…”

“Đây là công ty tiên phong và hàng đầu trên thị trường tỉnh Lào Cai. Nếu bạn có bất cứ lo lắng nào về chất lượng vệ sinh, Hoàng Yến sẽ làm sạch chúng. Chắc chắn bạn sẽ thấy thật sự hài lòng với dịch vụ này.”

(Ông). Nguyễn Văn Việt
Phường Duyên Hải

  • "Hoàng Yến thực sự là công ty vệ sinh tốt nhất”

“Chúng tôi đã sử dụng dịch vụ thẻ VIP của Hoàng Yến được 3 năm. Và điều duy nhất mà tôi có thể nói đó là Hoàng Yến thực sự là công ty vệ sinh tốt nhất mà chúng tôi đã từng sử dụng”

(Bà). Đỗ Thu Thủy
Nhân viên ngân hàng