Xử lý tủ đồ bị hôi do quần áo

Xử lý tủ đồ bị hôi do quần áo

10:36 - 18/07/2023

Chắc hẳn bạn đã ngán ngẩm với việc tủ đồ bị hôi dù làm đủ cách. Bên cạnh lý do vệ sinh không thường xuyên hoặc sai cách, vẫn còn những nguyên nhân khác tồn đọng cần bạn lưu tâm. Cùng dọn nhà Hoàng Yến tìm hiểu ngay và đừng bỏ qua bí kíp khử mùi tủ quần áo chuẩn chỉnh ngay bên dưới.

Sử dụng máy hút ẩm hiệu quả, đúng cách cho gia đình
Vệ sinh ghế sofa tại nhà đơn giản và hiệu quả
Bí quyết vệ sinh bếp đạt chuẩn an toàn
Mẹo khử tanh sau chế biến hải sản
Mẹo giữ sàn gỗ công nghiệp luôn bền đẹp

Để lượng không khí lưu thông kém

Khi tủ đồ quá bí bách, lượng không khí lưu thông sẽ bị hạn chế, từ đó tích tụ mùi rất khó chịu. Mùi hôi này sẽ len lỏi vào trong quần áo và ám rất lâu. Thậm chí, có những loại mùi nồng đến mức dù bạn đã giặt quần áo kỹ càng nhưng mùi vẫn không thuyên giảm. Khi đó, bạn nên đặt thêm các thiết bị hỗ trợ để khử mùi tủ quần áo, thỉnh thoảng mở tủ lâu một chút để lượng không khí được lưu thông. Ngoài ra, các dạng sản phẩm hút ẩm hoặc tạo mùi thơm cũng là “trợ thủ” đắc lực đấy. 

Để lượng không khí lưu thông kém

Cho thú cưng trú ngụ thường xuyên

Một số loại thú cưng có thói quen thích chui rúc vào tủ quần áo bởi sự mềm mại và ấm áp của vải vóc. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân khiến tủ tích tụ mùi hôi. Về cơ bản, thú cưng thường hoạt động nhiều nên tuyến mồ hôi lẫn các loại vi khuẩn khác sinh sôi nảy nở nhanh, lan sang quần áo và gây nhiều nguy cơ bệnh ngoài da cho người mặc. Vậy nên, tốt nhất là để khử mùi tủ quần áo một cách triệt để, bạn nên kiên quyết không cho thú cưng trú ngụ dù là tần suất ít hay nhiều.

Cho thú cưng trú ngụ thường xuyên

Cất quần áo khi chúng còn ẩm

Có rất nhiều người mắc phải thói quen này và đó là nguyên nhân phổ biến khiến tủ đồ bị hôi. Theo đó, nhiều loại vi khuẩn sẽ có cơ hội xuất hiện, khiến tủ bị ẩm mốc ngay lập tức. Hãy kiểm tra quần áo sau phơi thật kỹ càng, chỉ cất vào tủ khi chúng khô hoàn toàn. Nếu còn ướt dù chỉ một góc hoặc đang âm ỉ, bạn tuyệt đối không xếp đồ nhé. Hãy tiếp tục phơi chúng ngoài ánh nắng mặt trời để diệt khuẩn hoàn toàn. 

Sai lầm từ việc lựa chọn nước giặt

Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi “Như thế nào là lựa chọn sai nước giặt?”. Đó là khi bạn nhận thấy một số dấu hiệu cơ bản sau: vết bẩn không được làm sạch, mùi hôi cũ vẫn còn, cặn sản phẩm tồn đọng trên trang phục, vải vóc xuống cấp nhanh chóng, mùi thơm lưu hương kém hoặc thậm chí mùi nồng hắc,... Và tất cả các yếu tố trên hoàn toàn có nguy cơ khiến tủ quần áo bị hôi. 

Như vậy, muốn thực hiện quá trình khử mùi tủ quần áo ngay từ đầu chúng ta cần xem xét tất cả các yếu tố để đảm bảo những thứ mùi khó chịu không còn xuất hiện nữa !

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 001 Phố Soi Tiền, P. Cốc Lếu, TP. Lào Cai 

Email: donnhahoangyen@gmail.com

Hotline: 0888 029 029 | Website: donnhahoangyen.com

Facebook: facebook.com/donnhahoangyenlaocai

Hoàng Yến Ca

Ý kiến khách hàng

  • "Họ luôn sẵn sàng bất cứ khi nào chúng tôi cần"

“Với tôi , Hoàng Yến là 1 công ty chuyên nghiệp và đáng tin cậy . Họ luôn sẵn sàng bất cứ khi nào chúng tôi cần . Nói chung , chúng tôi rất hài lòng và thỏa mãn với dịch vụ của họ. “

(Bà). Bùi Quỳnh Mai
Phường Kim Tân

  • “…thật sự hài lòng…”

“Đây là công ty tiên phong và hàng đầu trên thị trường tỉnh Lào Cai. Nếu bạn có bất cứ lo lắng nào về chất lượng vệ sinh, Hoàng Yến sẽ làm sạch chúng. Chắc chắn bạn sẽ thấy thật sự hài lòng với dịch vụ này.”

(Ông). Nguyễn Văn Việt
Phường Duyên Hải

  • "Hoàng Yến thực sự là công ty vệ sinh tốt nhất”

“Chúng tôi đã sử dụng dịch vụ thẻ VIP của Hoàng Yến được 3 năm. Và điều duy nhất mà tôi có thể nói đó là Hoàng Yến thực sự là công ty vệ sinh tốt nhất mà chúng tôi đã từng sử dụng”

(Bà). Đỗ Thu Thủy
Nhân viên ngân hàng